ใช้เวลาในการทำอันดับด้วย SEO นานหรือไม่ เดือนเดียวสามารถติดได้เลยหรือเปล่า

SEO เป็นการทำให้เว็บไซต์ติดอันดับในหน้าการค้นหาของเว็บ Google ที่มีผู้ใช้มากที่สุดในปัจจุบันไม่ว่าใครก็ต้องค้นหาบนเว็บไซต์นี้ด้วยกันทั้งนั้น เช่นการค้นหาความรู้ ท่องเที่ยว หรือเลือกซื้อสินค้าต่างๆ ส่วนใหญ่ก็จะค้นหาผ่านช่องทางนี้ เพราะ การทำ SEO เป็นสิ่งสำคัญต่อการสร้างภาพลักษณ์ การเพิ่มยอดขายสินค้าให้ดียิ่งขึ้น และเราเชื่อว่าหลายๆท่านคงสงสัยกันว่าการทำ SEO นั้นใช้เวลาในการทำนานแค่ไหน วันนี้เราจะมาตอบข้อสงสัยให้ทุกคนได้ทราบกันครับ

ทำ SEO ใช้เวลานานแค่ไหนถึงจะติดอันดับใน Google

เราต้องกล่าวตรงนี้ก่อนว่าการทำ SEO นั้นไม่ได้มีกฎตายตัววิธีการทำก็อาจจะไม่เหมือนกันดังนั้นก็ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ในการทำและการวางแผนที่ถูกต้อง การทำ SEO ใช้เวลานานไหมเป็นคำถามที่ใครหลายคนก็คงอยากจะรู้กันแล้ว ขอบอกเลยว่านานอย่างแน่นอนถ้าหากคุณต้องติดอันดับในหน้า 1 ของ Google Search Engine ด้วยกระบวนการในการทำนั้นอาจจะต้องใช้เวลาในการวิเคราะห์คู่แข่งใน Keyword ที่ต้องการเพราะการแข่งขันในโลกออนไลน์นั้นไม่ได้มีเพียงแค่ 100 อันดับเท่านั้นทั้งเว็บไซต์ที่เกิดขึ้นมาใหม่ และเว็บที่ติดอันดับอยู่แล้วก็มีมากมายทำให้ SEO ต้องใช้เวลาในการวิเคราะห์และวางแผนในการทำซึ่งช่วงเวลานั้นเร็วที่สุดก็ประมาณ 3 เดือน หรืออาจจะมากกว่านั้นใน Keyword ที่มีการแข่งขันสูงนั้นเอง

1 เดือนสามารถทำ SEO ให้ติดอันดับได้หรือไม่ ?

เป็นสิ่งที่นักทำ SEO หลายๆท่านกังวลเป็นอย่างมากด้วยเวลาในการนั้นที่น้อย ยิ่งถ้าเป็น Keyword ที่มีก็แข่งขันสูงละก็บอกเลยว่ายากมากๆ แต่ถ้าไม่ได้ติดอันดับในหน้าแรกก็อาจจะมีโอกาศอยู่บ้างแต่ก็ถือว่าไม่ง่ายอยู่ดี อย่างที่เราได้บอกไปในหัวข้อแรกว่าการรทำ SEO นั้นไม่มีกฎเกณที่ไม่ตายตัวดังนั้นการทำSEO จึงเป็นเรื่องของการใช้ประสบการณ์และสังเกตุการเคลื่อนไหวของอันดับใน Google เสริมด้วยเทคนิคการทำต่างๆนาๆ ติดอันดับใน Google นั้นไม่มีคำว่าฟลุ๊คแน่นอนครับ

หลายๆ คนถอดใจในการทำอันดับ SEO (Search Engine Optimization) เพราะว่าการทำนั้นค่อนข้างที่ใช้เวลาในการทำแต่ก็อย่าเพิ่งถอดใจเพราะการทำ SEO ให้ติดอันดับหน้าแรกนั้นเป็นเเรื่องที่ดีต่อเว็บไซต์ของเราและสามารถที่จะติดหน้าแรกได้นานเช่นเดียวกับการทำ เพราะฉะนั้นแล้วทุกท่านที่เข้ามาอ่านบทความนี้อย่างเพิ่งถอดใจกันนะครับ แต่ถ้าหากใครใจร้อนอยากติดอันดับเลยมันก็มีวิธีคือ การใช้บริการ Google Ads เป็นการลงโฆษณาในหน้าของ Google แต่ก็อาจจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงเมื่อเทียบกับการทำ SEO ที่มีราคาถูกกว่าในระยะยาว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับเราว่าความต้องการและจุดประสงค์เราไปในแนวทางไหนบางท่านอาจจะทำ SEO ควบคู่ไป Google Ads อันนี้ก็แล้วแต่กำลังทรัพย์ของทุกท่านครับ

บทความโดย: CzGroup Company Limited