อยากติดอันดับเร็วๆ จ้างทำ SEO หลายเจ้าพร้อมกันเลยได้ไหม จะมีผลดีหรือเสียมากกว่ากัน

การติดหน้าแรก google คงเป็นสิ่งที่หลายๆเว็บไซต์อยากจะติดอันดับกันอย่างแน่นอน แต่หน้าแรกนั้นมีเพียงแค่ 10 ที่เท่านั้น การแข่งขันจึงต้องเกิดขึ้น บริการรับทำ seo จึงกลายเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์กับเจ้าของเว็บไซต์ แต่การทำอันดับค่อนข้างใช้เวลานานในการติดอันดับ แล้วถ้าจ้างหลายๆบริษัทละทำให้เห็นผลเร็วขึ้นรึเปล่า ใช้วิธีนี้ถูกหรือไม่ จะทำให้เว็บไซต์โดนกูเกิ้ลแบนรึเปล่า เรามาดูมีอะไรน่าสนใจบ้าง

จะรู้ได้อย่างไรว่าควรจ้างบริษัทรับทำ SEO กี่บริษัท?

ก่อนที่จะตัดสินใจจ้างบริษัทรับทำ seo  มากกว่า 1 บริษัทคุณควรรู้ก่อนว่า คีย์เวิร์ด (Keywords) ที่ต้องการทำอันดับนั้นมีความยากง่ายในการทำแค่ไหน เพราะจะช่วยให้คุณสามารถที่จะลดต้นทุนในการจ้างได้ เพื่อขายสินค้าในราคาที่ถูกลง สิ่งที่ควรทำอย่างแรกก็คือ ควรขอคำปรึกษาจากผู้ให้บริการทำอันดับก่อน ซึ่งในบางรายสามารถปรึกษาได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย หรือขอคำปรึกษาในการทำ SEO ได้ที่ www.cz.co.th เว็บไซต์นี้จะให้คำปรึกษาฟรีก่อนเริ่มทำเอสอีโอ (SEO) เพื่อประกอบการตัดสินใจว่าควรจ้างเพิ่มหรือไม่

จ้างบริษัทรับทำ SEO รายเดียวดีไหม?

ในข้อที่ผ่านมาเราได้พูดถึงการต้นทุนในการจ้างทำเอสอีโอ เพื่อที่จะขายสินค้าได้ถูกลง หากคีย์เวิร์ดที่ต้องการทำอันดับมีการแข่งขันต่ำ หรืออยู่ในเกณฑ์ปานกลาง การจ้างหลายบริษัทนั้นไม่มีความจำเป็น เพราะการติดอันดับอาจไม่นานเกินไป ฉนั่นควรจ้างผู้ให้บริการรับทำseo เพียงรายเดียวก็เพียงพอแล้ว อีกอย่างการไต่อันดับจะมีความเป็นธรรมชาติ ทำให้อัตราการถูกแบนเว็บไซต์น้อยลงอีกด้วย

จ้างบริษัทรับทำ SEO หลายเจ้าดีไหม?

แน่นอนว่าใครๆก็อยากให้อันดับเว็บไซต์ของตัวเองติดหน้าแรก google เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งการจ้างผู้ให้บริการทำอันดับหลายๆเจ้าพร้อมกันไม่ใช่เรื่องที่ผิดแต่อย่างใดสามารถทำได้เช่นกัน แต่วิธีนี้มักนิยมจ้างในคีย์ที่เกี่ยวข้องกับการพนัน เพราะเป็นคีย์ที่มีการแข่งขันสูงมาก และการติดอันดับก็ยากเช่นกัน โดยกูเกิลจะไม่สนับสนุนเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการชักชวนให้กระทำผิดกฏหมาย ศีลธรรม ต่างๆ แต่หากเว็บไซต์ของคุณเกี่ยวกับสินค้า และบริการ ที่มีต้นทุนสูงอยู่แล้ว ไม่แนะนำให้จ้างหลายเจ้า

อยากให้เว็บไซต์ติดอันดับเร็วดีไหม?

วิธีการทำอันดับด้วย SEO เป็นวิธีการไต่อันดับอย่างเป็นธรรมชาติ เพื่อให้ได้ผลลัพท์ที่ติดในระยะยาว การติดอันดับเร็วเกินไปอาจทำให้ได้ตำแหน่งที่ต้องการก็จริง แต่ไม่นานอันดับก็จะร่วงอย่างน่าใจหาย เหตุผลก็เพราะว่ากูเกิ้ลมองว่าอาจมีการสแปมคีย์เวิร์ด หรือมีพฤติกรรมที่ผิดปกติ จึงอาจแบนคีย์เวิร์ดได้ เมื่อถูกแบนเว็บไซต์จะไม่สามารถทำอันดับในคีย์นั้นๆได้อีกเลย วิธีนี้จะเหมาะกับเว็บสายดำมากกว่า ซึ่งผู้ที่ใช้บริการรับทำ seo สายขาวไม่ควรจ้างหลายบริษัท

ควรเลือกบริษัทรับทำ SEO อย่างไร?

วิธีเลือกบริษัทรับทำ SEO ที่ดีต้องดูที่ดีกรีขององค์กรนั้น ที่ต้องบอกอย่างนี้ก็เพราะว่า SEO ไม่ใช่ใครก็ทำได้ มันเป็นศาสตร์ที่ผู้รับทำต้องมีความรู้รอบด้านในเรื่องซอฟแวร์ (Software) ยิ่งหากมีกรีดีเคยเป็นแชมป์ในการแข่งขัน SEO ด้วยละก็ยิ่งน่าไว้วางใจในเรื่องของผลลัทพ์ที่จะได้ อีกอย่างในเรื่องของจรรยาบรรณต้องมี เงื่อนต่างๆในการให้บริการต้องมีความแฟร์กับลูกค้า เพราะส่วนใหญ่จะไม่รับผิดชอบใดๆทั้งสิ้นเกี่ยวกับงาน

จะภาพรวมทั้งหมดจะสรุปได้ว่าหากคุณต้องการใช้บริการรับทำ SEO ในสายขาวไม่ควรจ้างงานหลายบริษัทเพราะไม่มีประโยชน์มากนัก อาจทำให้โดนแบนได้ ส่วนเว็บสายดำ หรือเทา สามารถจ้างหลายบริษัทได้ แต่ต้องเลือกผู้ให้บริการให้ดี ควรเป็นทีมงานที่มีชื่อเสียงในวงการทำอันดับจะดีกว่า เพราะต้องใช้เทคนิคขั้นสูงเพื่อหลีกเลี่ยงการโดนแบนเว็บ หรือแบนคีย์

บทความโดย: CzGroup Company Limited