ธุรกิจทำไมต้องมีเว็บไซต์ ส่งผลดีอย่างไร เมื่อทำแพลตฟอร์มอื่นก็ได้เหมือนกัน

เว็บไซต์เพื่อธุรกิจ หลายคำถามที่เจ้าของกิจการหรือเจ้าของธุรกิจหลายท่าน กำลังตั้งคำถามกับตัวเองว่าควรทำเว็บไซต์ดีไหม และทำไปเพื่ออะไร ต่อยอดการทำเงินยังไงได้บ้าง ทำแล้วจะคุ้มค่ามากน้อยแค่ไหน

การสื่อสาร การโปรโมท การค้นหา เป็นส่วนหนึ่งของการตัดสินใจซื้อสินค้าบนเว็บไซต์หรือกูเกิ้ลไปแล้ว เราสังเกตจะเห็นว่าเมื่อเราหรือเพื่อนไม่รู้อะไร มักจะตั้งคำถามกับกูเกิ้ลกันเสมอ เช่น วันนี้กินข้าวกับอะไรดี, ร้านนี้อยู่ไหน หรือค้นหาความหมายของคำบางคำ ด้วยลักษณะ พฤติกรรมของคนเปลี่ยนไป ตลาดของคนส่วนใหญ่มักจะอยู่บนออนไลน์ซึ่งช่องทางก็มีอยู่มากมายอีกเช่นกันเช่น Facebook, IG, twitter, Website เป็นต้น

เว็บไซต์สำคัญอย่างไรกับการทำธุรกิจของคุณ
… เล่าเรื่องราวการมี้ว็บไซต์เป็นลำดับขั้นตอนไป เพราะการที่ 1 ธุรกิจ 1 เว็บไซต์สามารถต่อยอด ช่องทางการทำการตลาดได้ค่อนข้างเยอะมาก ดังนั้น ก่อนที่จะพาทุกท่านไปรู้ว่าความสำคัญของการมีเว็บไซต์คืออะไร อย่างไรบ้างนั้น อยากให้ทุกคนถามและสำรวจธุรกิจของตนเองว่า ตอนนี้เรามีช่องทางไหนแล้วบ้าง และช่องทางนั้นตอบโจทย์ธุรกิจของคุณมากพอหรือยัง

 1. สร้างความน่าเชื่อให้กับธุรกิจ
  สร้างโปรไฟล์ธุรกิจ เว็บไซต์ที่ธุรกิจของคุณต้องมีคือการลงรายละเอียดที่ตั้ง บริการของธุรกิจที่ลูกค้ากำลังมองหาเพื่อเข้าใจบริการ สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าด้วยภาพลักษณ์บนเว็บไซต์ที่เป็นชื่อธุรกิจของคุณเองโดยตรง
 2. สร้างความน่าเชื่อให้กับธุรกิจ
  สร้างโปรไฟล์ธุรกิจ เว็บไซต์ที่ธุรกิจของคุณต้องมีคือการลงรายละเอียดที่ตั้ง บริการของธุรกิจที่ลูกค้ากำลังมองหาเพื่อเข้าใจบริการ สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าด้วยภาพลักษณ์บนเว็บไซต์ที่เป็นชื่อธุรกิจของคุณเองโดยตรง
 3. ค้นหาได้ เจอง่าย
  หากธุรกิจของคุณค่อนข้างมีชื่อเสียงเป็นที่จดจำให้จนลูกค้าสามารถค้นหาคุณเจอด้วยชื่อเว็บไซต์หรือชื่อธุรกิจ สำหรับคนที่มีเว็บไซต์ก็สามารถร็ได้ว่าลูกค้าส่วนใหญ่ที่เข้ามา เจอเราได้ที่กูเกิ้ลเช่นกันและมากกว่า 80% ของการตัดสินใจซื้อสินค้าหรือเขาใช้บริการของคนสมัยใหม่นี้มักหาข้อมูลและดูรีวิวของร้านก่อนเสมอก่อนที่จะเข้าใช้บริการ
 4. สร้างความมั่นคงให้กับธุรกิจ
  หลากหลายธุรกิจเลือกสร้างเว็บไซต์ก่อนเสมอ เพื่อสร้างฐานข้อมูล ฐานความมั่นคงให้กับธุรกิจถึงแม้จะเป็นการลงทุนที่เกิดผลลัพธ์ที่ดีในระยะยาวแต่ผลตอบแทนที่ได้มากคุ้มค่ากว่าเสมอ ดังนั้น หลากหลายบริษัททักจะให้ความสำคัญการสร้างฐานที่มั่นคงให้กับธุรกิจเติบโตไปข้างหน้า และตอบโจทย์พฤติกรรมของคนสมัยใหม่ได้ดี
 5. อยู่บ้านตัวเอง จะทำอะไรก็ได้
  เมื่อสร้างบ้านให้ตนเอง บางพื้นที่ที่รำลังเช่าของเขา ช่วงแรกอาจจะเปิดอิสรภาพให้เราได้อย่างเต็มที่ เราจัดการได้ แต่เมื่อผ่านไปแล้ว เวลาอาจะมีเงื่อนไขอื่นเพิ่มมา ซึ่งเราส่วนใหญ่มักจะทราบกันดีว่าอยู่ที่ไหนก็ไม่รู้สึกเหมือนอยู่บ้านเรา
  การปรับแต่งและออกแบบบ้านของเรานั้น ก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องมีใครมากปิดกั้นความต้องการของตัวเราหรือธุรกิจของเราเอง
 6. เชื่อมต่อการแพลตฟอร์มอื่นได้
  สามารถเชื่อมโยงการขายกับแพลตฟอร์มอื่น ได้หลากหลายแพลตฟอร์ม

ธุรกิจแบบไหนที่ควรมีเว็บไซต

ทุกธุรกิจที่ต้องการสื่อสารกับลูกค้า เช่น ธุรกิจจร้านอาหาร สปา โรงแรม ศัลยกรรม คลินกเสริมความงาม การเกษตร ขายสินค้าออนไลน์ โรงงานผลิตน้ำดื่ม และอื่น ๆ ธุรกิจที่ต้องการโปรโมทหรือประชาสัมพันธ์ให้กับลูกค้า

การทำเว็บไซต์เพื่อแสดงตัวตนบนออนไลน์ก็เหมือนกับเราสร้างบ้านให้ธุรกิจหนึ่งหลัง ที่ไม่ว่าจะปรับอะไีกรสามารถทำได้ เพิ่มได้ แบบไร้ขีดจำกัด ไม่มีเงื่อนไขใดเพราะเงื่อนไขเว็บไซต์เราสามารถกำหนดขึ้นได้เอง นอกจากนั้นยังสามารถต่อยอดด้วยการเก็บข้อมูลหรือสร้างหน้าขายเพื่อทำโฆษณาได้อีกด้วย การทำเว็บไซต์เป็นอีกหนึ่งช่องทางการลงทุนที่จะพาธุรกิจของคุณคุ้มค่าได้อีกหนึ่งช่องทาง